GỐC CÂY CỤC ĐÁ NGÔI SAO

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: GCCDVNS
Tác giả: Sơn Nam
Nhà xuất bản: Văn
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 254
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Gốc cây cục đá và ngôi sao" của tác giả Sơn Nam. Sách được nhà xuất bản Văn ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng nguyên bìa, hư gáy, được bao bọc cẩn thận. Ruột vẫn đầy đủ trang, chữ rõ không bị nhòe. Sách có 254 trang. 

Sơn Nam là một tâm hồn lạc lõng trong thế giới buyn-đinh và Mercedes, trong thế giới triết hiện sinh, tranh trừu tượng và nhạc tuýt. Nhưng đó là một tâm hồn đẹp không biết bao nhiêu, đẹp cái vẻ đẹp của lọ sứ Cảnh Đức Trấn ở Giang Tây, có khác lọ hoa Ý Đại Lợi ngày nay, và ít được người đời thưởng thức hơn là họ đã thưởng thức một tiểu thuyết gia chuyên viết chuyện tình chẳng hạn, nhưng phải nhìn nhận rằng cái đẹp Sơn Nam « bất hủ».

Cho rằng chơi kiềng và non bộ là « thói », cho rằng kiểng và non bộ làm cho con người yếm thế mà Sơn Nam vẫn chơi cho đến cái mức vượt lên khỏi kỹ thuật chơi, vượt lên khỏi cả nghệ thuật chơi nữa, đề đi đến những ý nghĩ sâu về trò chơi thì hẳn cái sự miễn cưỡng của Sơn Nam không phải là miễn cưỡng thật sự, chỉ tại anh tưởng thế mà thôi, tưởng thế vì một nhơn sinh quan nào đó đã tạo cho anh một lối suy luận như vậy, có thể mới ồn thỏa với chính ý thức của anh, nhưng tấm lỏng của anh thì khác.

TRÍCH TỰA BÌNH NGUYÊN LỘC

0972 873 962