HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HTLONVM
Tác giả: Nguyễn Văn Minh 
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 264
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hải Thượng Lãn Ông" do tác giả Nguyễn Văn Minh biên soạn, sách do nhà xuất bản Khai Trí ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng  sách còn đầy đủ bìa trước và bìa sau, gáy sách bị chủ sở hữu trước dán băng keo trong, ruột dày 264 trang, mực in rõ không bị nhoè, lõi sách chắc chắn.

Bộ HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG (65 quyển) của cụ LÊ TRÁC. Có những loại CHÂU NGỌC CÁCH NGÔN, TAM ĐẮC THẦN PHƯƠNG, Y TÔN TÂM LĨNH thật là quý báu vô cùng, sách nào xem cũng thấy hay, bộ nào đọc cũng thấy quí. Vì có thể được ước gì dịch ra Việt văn cả mà phổ biến thì quí báu biết là chừng nào, nhưng với tài hèn sức mọn biết làm sao bây giờ.
Như chúng tôi đã trình bày trong bài tựa sách BÍ TRUYỀN MẠCH QUYẾT về y lý uyên thâm cao vọng vô cùng, nhưng tóm lại có thể nói được làm thầy thuốc ít nhất cũng phải có 3 phần:
1. Làm thầy thuốc phải hiểu biết tính dược cho thông
2. Bệnh tình phải hiểu biết trước hết các bệnh thực hư hàn nhiệt bửu lý nội thương ngoại cảm bệnh gì y như đã biết trước hết cả rồi, đến khi gặp trường hợp nào mình cũng quyết đoán được bệnh trạng bệnh cơ cũng như là tên bệnh nữa. Bệnh gì cũng phải thông qua.
3. Muốn rõ ràng bệnh cơ, cần phải xem mạch thì mới chắc chắn. Về phần Dược tính và Mạch.
(Trích dẫn trong Y TẬP ĐẠI THÀNH - LỜI NÓI ĐẦU của dịch giả)

0972 873 962