HÀ NỘI BĂM SÁU PHỐ PHƯỜNG

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HNBSPP-D-1
Tác giả: Thạch Lam
Nhà xuất bản: Đời Nay
Năm xuất bản: 1970
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "HÀ NỘI BĂM SÁU PHỐ PHƯỜNG"  của tác giả Thạch Lam được nhà xuất bản Đời Nay ấn hành năm 1970. Hiện đang được lưu giữ ở quán sách Mùa Thu có tính trạng đẹp nguyên bìa gáy, lõi sách chắc chắn, chữ in rõ nét

--------------------------------------------
TỰA

Hà-Nội Thăng-long chốn cố đô yêu dấu của chúng ta đã gần hai nghìn năm soi bóng trên dòng sông Nhị. Và nó sẽ mãi mãi soi bóng trong lòng người Nam-Việt, khi mà mỗi thời còn có những trang phong lưu mặc khách đem ghi chép trong văn thơ, đề truyền lại hậu thể cái đời sống của nó, cái lịch sử của nó.

Lịch sử Thăng-long phải đâu chỉ là những lớp sóng phế hưng dồn dập từ đời vua này sang đời vua khác, kế tiếp nhau mà xây cung điện nguy nga ven hồ Trúc-Bạch, bên hồ Hoàn-Kiểm. Nó còn là cuộc sinh hoạt hằng ngày của dân thành thị, với tất cả những phong-tục, tập quán, với tất cả những nhân vật kỳ khôi, với tất cả những cái vui, cái buồn, cái tức, cái giận nho nhỏ sống trong xó tối, không tên không tuổi, không tiếng tăm lưu lại đời sau.

Mà những nhà biên tập pho sử-ký bình dị này thường cũng không tên, không tuổi, không tiếng tăm lưu lại đời sau. Song những sử gia ấy, dù vô danh hay hữu danh, đều được công chúng yêu chuộng biết bao ! Và những trang sử của họ có khi không cần đem in ra nhiều bản, chỉ truyền tụng từ miệng này sang miệng khác. Thể mà đó đều là những tác phẩm bất hủ, vì đã thành ca-dao, tục ngữ, hoặc những giai-thoại trong dân gian.

0972 873 962