HÁN VĂN TRÍCH DIỄM

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HVTDTLNXT
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 472
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hán văn trích diễm" của tác giả Trúc Lâm Nguyễn Xuân Tỹ, sách do nhà xuất bản Khai Trí ấn hành năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách đẹp nguyên bìa gáy, dày 472 trang, ruột đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn.

Với gần 500 trang, quyển sách là một tập hợp đầy trân quý những áng văn thơ tuyệt mỹ về văn học, luân lý từ những bậc danh nhân (Khổng Tử, Thích Ca, Mạnh Tử, Lão Tử, Hải Thượng Lãn Ông,...) và những quyển cổ thư danh tiếng (Minh đạo gia huấn, TăngTrúc Lâm Nguyễn Xuân Tỹ quảng hiền văn, Hiền văn tập, Hiếu kinh, Khổng tử gia ngữ,...).

Mỗi bài trích lục đều có nguyên văn chữ Hán và phiên âm, được tác giả dịch thành những bài thơ lục bát hay thất ngôn; bên dưới là phần giảng giải cụ thể ý nghĩa từng chữ ở trong bài, những từ ghép và câu có liên quan. Kèm theo đó là lời bình và thơ cảm tác lấy cảm hứng từ bản Hán văn trích lục. Với 121 bài văn, thơ, tác giả không chỉ đơn thuần làm công việc trích diễm mà còn tác diễm, bằng những bản dịch tinh tế và những bài cảm tác đầy ý nghĩa.

0972 873 962