DÃ - SỬ 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DSHDY
Tác giả: Đang cập nhật
Dịch giả: Hồ Đắc Ý
Nhà xuất bản: Trung Tâm Học Liệu
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 133
GIÁ BÁN: 700.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Dã - sử" bản dịch của dịch giả Hồ Đắc Ý, sách thuộc Tủ sách Dịch thuật do nhà xuất bản Trung Tâm Học Liệu ấn hành năm 1968. Ấn bản đang được lưu giữ lại Quán Sách Mùa Thu là bản in lần thứ nhất, tình trạng sách tốt. Bìa và gáy nguyên vẹn. Sách dày 133 trang, lõi sách chắc chắn.

Quốc sử ghi chép những việc thuộc về văn hóa, chính trị, kinh tế, quân sự của từng thời đại và niên kỷ trong một nước. Dã sử ghi chép những chuyện của các tư gia hoặc của các địa phương gồm nhiều truyện lạ và nhiều chi tiết, ít được chép trong quốc sử.

Quốc-sử và Dã-sử khác nhau như vậy. Trung-tâm Học-Liệu, Bộ-Văn-Hóa Giáo-Dục đã giao cho tôi phiên dịch quyển Dã-sử này ra Việt-văn, sách không ghi tên soạn-giả và soạn từ năm nào?

Nội dung chia làm hai phần: Phần văn-chương kèm theo nghị luận, phần nghị luận phụ thêm văn-chương, coi văn-chương và truyện đã chép có lẽ cũng gần đây không xa, vào thời Minh-Mạng hay Tự-Đức. Sách này có lời bàn của Vân-Sử thị.

Sau khi tôi dịch xong, Hội-đồng duyệt sách quyết-định bỏ bớt những bài không hay và sửa chữa bản dịch. Tôi rất đồng ý, đã lựa bỏ đi mười bài, thêm vào những lời bàn và lời chú thích, cần làm sáng tỏ những đoạn văn đã dịch, giúp độc-giả khỏi tốn công tra cứu lại thêm phần hào hứng sau khi nhàn lãm.

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn.

0972 873 962