HOÀ ÂM

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HADTNCTT
Tác giả: Đoàn Thêm
Nhà xuất bản: Nam Chi Tùng Thư
Năm xuất bản: 1963
Số trang: 86
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hòa Âm" của tác giả Đoàn Thêm, sách do nhà xuất bản Nam Chi Tùng Thư ấn hành năm 1963. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 86 trang.

Trên cảnh vật, bao giờ sáng và tối cũng đi đôi. Chính vì bóng cây chen nắng mà góc vườn kia ngoạn mục; nhiều bức tranh đẹp vì họa sĩ khéo châm chước đậm với nhạt, tỏ với mờ nên dễ đưa hồn vào mộng. 

Ở nội tâm cũng vậy. Bên cạnh những ý rõ rệt, những tình sôi nổi, những thực trạng có thể diễn tả bằng lời rạng nghĩa, còn bao nhiêu cảm giác lan man hay vi vút lấn vào tìm thức không đáy, không bờ, không sẵn tiếng: may ra gợi nối ít nhiều nhờ những âm thanh chồi từ văn phạm, hoặc những giọng hát lạc vần chỉ hợp với khói sương....Thì hãy cố vắng lên cho lòng nhẹ nỗi, còn cảm thông, đành tùy trực giác của người nghe. 

Mọi cách thức tô điểm được nghệ thuật trút bỏ cho mỹ nghệ trang trí; lộng lẫy, chạm trỗ, vàng son rẻ, từ khá lâu đã nhường chổ cho đơn thuần. 

Những cá nhân sớm buồn, cũng như các thế hệ trưởng thành trong mưa gió, thường chóng quê phóng lãng, lướt khỏi phù hoa để lánh về trầm mặc..từ mộng lý, gột hư văn bước vào sự vật mà tìm Đẹp ở mọi trạng thái cuộc sống: không phải cuộc sống bị giày vò để con người muốn thoát, song đã được gạn lọc nên chỉ dư lại những gì còn đáng tin yêu.  

0972 873 962