HỌC THUYẾT MẶC TỬ 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HMTLVH
Nhà xuất bản: Quốc Học Thư Xã
Năm xuất bản: 1952
Số trang: 80

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Học thuyết mặc tử" do tác giả Lê Văn Hòe biên soạn, sách được nhà xuất bản Quốc Học Thư Xã ấn hành lần thứ hai năm 1952. Ấn bản đang lưu giữ ở Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, Chữ viết bị nhuộm màu thời gian nhưng rõ ràng và không nhòe, ruột đẹp, sách đầy đủ trang, dày 80 trang, lõi sách chắc chắn.

Mặc Tử tên thật là Mặc Địch, người nước Lỗ, thời Chiến Quốc. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình tiểu thủ công. Ông là người vốn gần gũi thực tế xã hội với người nhân dân lao động.

Học thuyết "Mặc Tử" đã nêu lên gồm 10 chủ trương lớn (có thể nói là mười cương lĩnh chính trị của ông), nội dung được chia thành mười loại: Thượng Hiền, Thượng Đồng, Tiết dụng, Tiết táng, Phi lạc, Phi mệnh, Thiên chí, Minh quỹ, Kiêm ái, Phi công. Học thuyết "Mặc Tử" vốn có 71 thiên. Ngày nay còn giữ lại được 53 thiên trong đó có hai thiên "Kinh thượng" và "Kinh hạ" là do ông viết còn lại phần lớn là do các đệ tử, học trò dựa theo lời nói, bài giảng và những việc làm của ông và các học giả Mặc Gia, ghi chép chỉnh lý thành sách.

Trong quyển sách này, Mặc Tử cho cái quan niệm phân biệt mình với người là cái gốc hại lớn trong xã hội: tất cả những cái trái ngược, dối trá, tranh cướp, đánh nhau, đều ở trong đó nẩy ra cả. Chính vì vậy, tác phẩm này viết những khía cạnh về học thuyết của Mặc Tử. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962