HƯƠNG BÌNH THI PHẨM 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HBTPNTT
Nhà xuất bản: Tác giả tự xuất bản
Năm xuất bản: 1962
Số trang: 212
GIÁ BÁN: 900.000₫

Giới thiệu sách

Ấn bản "Hương bình thi phẩm" do tác giả Hoàng Trọng Thược sưu tầm, sách được tác giả ấn hành lần thứ nhất năm 1962. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sach Mùa Thu có tình trạng đóng bìa đẹp. Sách còn bìa gốc, ruột nguyên vẹn, chữ rõ. Sách dày 212 trang, lõi sách chắc chắn.

Cũng như phần đông người Việt Nam, tôi là người yêu thơ. Từ lâu, tôi đã sưu tầm được ít nhiều thơ quốc âm  (thơ nôm) của một số thi nhân đất Thần kinh, từ triều đại Minh Mạng đến nay, mà phần lớn chưa hề xuất bản hoặc đăng báo. Trong đó, cũng có thi phẩm của một số thi nhân gốc ở tỉnh khác của miền Trung, nhưng đã chịu ảnh hưởng của sông Hương núi Ngự vì đã từng sống ở cố đô Huế, nên cũng có thể coi như là thi sĩ đất Thần kinh 

Thỉnh thoảng, trong những lúc trà dư tửu hậu, tôi đem những thi phẩm ấy ra đọc cho các bạn yêu thơ nghe, thì phần đông thường khuyên tôi nên đem ra xuất bản để cho làng thơ cùng thưởng thức, và cũng để góp thêm một ít văn liệu vào kho văn học của nước nhà, chứ không nên giữ làm của riêng mình, nhất là những tác phẩm của các thi nhân có danh tiếng đã quá cố, mà chưa hề xuất bản hoặc đăng báo. 

Theo ý kiến trên, tôi đã chọn lựa, quan niệm riêng của mình về văn chương và kỹ huật cũng có khi vì giá trị lịch sử nữa, một số thi phẩm sưu tầm được, cũ có, mới có, hợp lại dưới nhan đề là " Hương bình thi phẩm" rồi in thành tập sách nhỏ này. 

Hôm nay Quán sách Mùa Thu cũng muốn giới thiệu tác phẩm này đến với những bạn đọc, đặc biệt là người yêu thơ. Một tác phẩm tóm gọn những nhà thơ nổi tiếng của thời Minh Mạng do Hoàng Trọng Dược sưu tầm. Tuy không nhiều nhưng nó đủ khiến chúng ta yêu mến vì những gì được viết trong tác phẩm.

0972 873 962