KẺ VÔ LUÂN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: KVLBG
Tác giả: Andre Gide
Dịch giả: Bùi Giáng
Nhà xuất bản: Quế Sơn
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: Đày đủ trang
GIÁ BÁN: 1.800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Kẻ vô luân" của tác giả Andre_Gide, sách do Bùi Giáng phiên dịch và nhà xuất bản Quế Sơn ấn hành năm 1974. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu trong tình trạng rất đẹp, sách đầy đủ bìa gáy, ruột và lõi sách cứng cáp, chữ in rõ nét, sách trang đầy đủ.

Cuốn sách này đáng giá bao nhiêu, tôi xin trao cho người với giá đó. Ấy là một Trái Cây chứa chất những tro than chát ngấm. Nó giống như loại Dưa Đắng ở Sa Mạc, mọc tại những vùng khô cằn nung nấu, và chỉ ban cấp cho cơn khát nước của con người một trận cháy bỏng càng thê thảm tàn khốc thêm; nhưng nằm trên mặt cát vàng (hoàng sa) không phải là không đẹp.
Nếu như tôi có ý đưa nhân vật mình ra làm gương mẫu (cho người soi) thì phải nhìn nhận rằng tôi đã không thành công chi lắm; một vài kẻ hiếm hoi hỉ hữu nào đã vui lòng chú tâm hữu ý tới trận chìm nổi của Michel, ấy chẳng phải để cảm thông, mà chỉ là để nguyền rủa chàng, với tất cả lòng thiện lương sôi nổi của họ. Tôi đã không hoài công trang điểm Marceline bằng xiết bao đức hạnh; người ta không tha thứ được cho Michel đã vị kỉ không yêu chuộng nàng hơn thân mình.
Nếu rằng tôi có ý muốn đưa cuốn sách ra đời nhằm cứu cánh lên án Michel, thì ắt là tôi cũng chẳng thành công gì ráo, chẳng đạt mục đích hơn được chút nào. Bởi vì không một ai người, ai kẻ, ai con, vui lòng cảm tạ tôi vì mối phẫn nộ của họ đối với những nhân vật. Phẫn nộ đối với Michel, và từ Michel cơn phẫn nộ tràn lan tới tác giả. Mép bờ rất mong manh. Một chút xíu thôi, và người ta đã muốn lẫn lộn tôi và nhân vật.

Trích (Tựa của André Gide)

0972 873 962