GORGIAS HAY KHÁNG BIỆN LUẬN VỀ TU TỪ PHÁP

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: KBLVTTPTXN
Tác giả: Platon
Dịch giả: Trịnh Xuân Ngạn
Nhà xuất bản: Trung Tâm Học Liệu
Năm xuất bản: 1960
Số trang: 200
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Gorgias hay kháng biện luận về tu từ pháp" nguyên tác là "Gorgias; ou, Sur la rhétorique, refutatif" của tác giả Platon, sách do dịch giả Trịnh Xuân Ngạn phiên dịch, được nhà xuất bản Trung Tâm Học Liệu ấn hành năm 1960. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách dày 200 trang, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, chữ in rõ, lõi sách chắc chắn.

Platon hay còn được Anh hóa là Plato, 428/427 hay 424/423 - 348/347 TCN là nhà triết học người Athen trong thời kỳ Cổ điển ở Hy Lạp cổ đại, người sáng lập trường phái tư tưởng Platon, và Học viện, cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở thế giới phương Tây.

Ông được coi là nhân vật quan trọng trong lịch sử triết học phương Tây và Hy Lạp cổ đại, cùng với người thầy của ông, Socrates, và học trò nổi tiếng nhất của ông, Aristotle. Plato cũng thường được coi là một trong những người sáng lập ra tôn giáo và tâm linh phương Tây. Những cái gọi là chủ nghĩa Tân Platon của nhà triết học như Plotinus và Porphyry ảnh hưởng rất lớn đến Kitô giáo qua các Giáo Phụ như AugustineAlfred North Whitehead từng lưu ý: "đặc điểm chung an toàn nhất của truyền thống triết học Châu Âu là nó bao gồm một loạt các chú thích của Plato." 

Plato là người phát minh ra thể loại đối thoại bằng văn bản và các hình thức biện chứng trong triết học. Plato cũng được coi là người sáng lập ra triết học chính trị phương Tây. Đóng góp nổi tiếng nhất của ông là lý thuyết về hình thức được biết đến bởi lý trí thuần túy, trong đó Plato trình bày một giải pháp cho vấn đề phổ quát được gọi là chủ nghĩa Platon (còn được gọi một cách mơ hồ là chủ nghĩa hiện thực Platon hay chủ nghĩa duy tâm Platon). Ông cũng được nhắc đến trong tình yêu platonic và khối đa diện đều Platon.

Những ảnh hưởng về triết học lớn nhất của chính ông thường được cho là cùng với Socrates, Pythagoras tiền SocraHeraclitus và Parmenides, mặc dù một số tác phẩm của những người đi trước ông vẫn còn tồn tại và phần lớn những gì chúng ta biết về những nhân vật này ngày nay bắt nguồn từ chính Plato. Không giống như tác phẩm của gần như tất cả những người cùng thời với ông, toàn bộ tác phẩm của Plato được cho là vẫn tồn tại nguyên vẹn trong hơn 2.400 năm. Mặc dù mức độ nổi tiếng của chúng dao động trong những năm qua, các tác phẩm của Plato chưa bao giờ thiếu độc giả kể từ khi chúng được viết ra. 

0972 873 962