KHẢO LUẬN TIỂU THUYẾT TRUNG HOA

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: KLVTTTH
Tác giả: Nguyễn Huy Khánh 
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1959
Số trang: 287
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Khảo luận Tiểu thuyết Trung Hoa” của tác giả Nguyễn Huy Khánh, sách được nhà xuất bản Khai Trí ấn hành lần thứ nhất năm 1959. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc, sách dày 287 trang, lõi sách rất đẹp.

Với “Khảo luận Tiểu thuyết Trung Hoa”, Nguyễn Huy Khánh đã phác thảo sơ qua quá trình diễn biến của Tiểu thuyết Trung Hoa. Sau đó, giới thiệu những tác phẩm nổi danh trong hai đời Minh và Thanh. Ở những thiên biên khảo về Thuỷ Hử, Tam Quốc, Tây Du, Kim Bình Mai, Hồng Lâu Mộng, Nho Lâm Ngoại Sử, ông viết rất kỹ: ông đã phân tích hoàn cảnh xã hội Trung Quốc, chỉ nguồn gốc mỗi truyện, tâm lý mỗi tác giả, tóm tắt từng truyện, phê bình văn chương, đôi khi trích dịch những đoạn có phê bình nghệ thuật hoặc ý nghĩa. 

Có nhiều đoạn phân tích của ông rất đúng giúp ta hiểu thêm được 47thâm ý của tác giả. Chẳng hạn, khi đọc xong thiên về Tây Du, độc giả sẽ thấy truyện không phải chỉ là một mớ thần thoại hoang đường cốt làm ta vui mà còn phản ánh thực trạng xã hội thời đó, còn chứa được những ngụ ý về nhân tánh, nhân sinh, về sự xung đột giữa chánh và tà. 

0972 873 962