KHẢO VỀ TIỂU THUYẾT - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: KVTTCKpre75
Tác giả: Vũ Bằng
Nhà xuất bản: Phạm Văn Tươi
Năm xuất bản: 1951
Số trang: 171
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Khảo về tiểu thuyết” của tác giả Vũ Bằng được nhà xuất bản Phạm Văn Tươi ấn hành lần thứ nhất năm 1951. "Khảo về tiểu thuyết" là tác phẩm hiếm hoi của nhà văn Vũ Bằng về thể loại biên khảo. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc còn nguyên, lõi sách chưa rọc, rất đẹp. Đây là ấn bản có thủ bút, chữ ký và lời đề tặng của tác giả.

Theo Vũ Bằng, khi đem trình bày một tác phẩm, nhà tiểu thuyết nghĩ thầm: “Không biết họ nghĩ về tác phẩm của ta ra thế nào? nghĩ về ta thế nào?” Nếu bạn yêu tác phẩm đó, ở giữa bạn và nhà tiểu thuyết có một sự thương yêu trong sạch, một giải đồng tâm không thể có cái gì cắt đứt và ở đời này có lẽ không có cái gì so sánh được với cái hình đó, bởi một tác phẩm chính là tác giả. Chính vì lẽ đó, mỗi khi nhà tiểu thuyết viết một tác phẩm, họ phải nghĩ ngay đến số phận tác phẩm đó và cũng chính vì lẽ đó mà nhà tiểu thuyết, dù nghiêm khắc dù độc lập đến đâu cũng không thể quên được độc giả- những người quen nhưng không biết.

Và cũng chính lẽ ấy mà chúng ta cần phải nhìn nhận và hiểu một thực tế rằng một tác giả, một thiên tài không thể tạo ra được một thời đại văn chương tốt đẹp. Một tác giả Pháp đã nói vậy. Tác giả Vũ Bằng cũng chia sẻ thêm rằng những nghệ sĩ cũng không đủ tạo ra một thời đại tốt đẹp, dù họ nhiều, dù họ giỏi. Phải cần có một lớp độc giả thông minh, xứng đáng với những tài nhân đó. Càng ngày, tiểu thuyết càng gần với đời thiết thực, tiểu thuyết theo đúng nghĩa của nó, nói cho thực, chưa được người dân mình yêu thích thật nhiều bởi vì họ chưa hiểu mấy. Ngày sau, sức tiến triển của nó sẽ ngày càng mạnh hơn, một phần là nhờ những nghệ sĩ làm việc cho nó, một phần lớn khác là nhờ độc giả thông minh và có thiện ý chịu tìm hiểu những thú vui tinh thần thiết thực, thanh lịch và cao thượng.

0972 873 962