KIM VÂN KIỀU - NXB VĂN HỌC 1951

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: Kvkdbd
Tác giả: Nguyễn Du
Nhà xuất bản: Văn Học
Năm xuất bản: 1951
Số trang: đầy đủ trang và phụ bản

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Kim Vân Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du được nhà xuất bản Văn Học ấn hành năm 1951. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu là bản được đóng theo lối Passé carton bọc da tự nhiên dòng chagrin cao cấp của Pháp, nhũ mạ gáy thủ công bằng vàng 24k. Tất cả các khâu đều được thực hiện thủ công bởi đội ngũ đội ngũ Little Cats Bookbinding.

Đặc biệt các phụ bản quý giá trong ấn phẩm được trình bày bởi các họa sĩ tiếng tăm thời bấy giờ: Phạm Thúc Chương, Vũ Cao Đàm, Lê Thị Lựu, Lê Phổ, Sekiguchi & Mai Trung Thứ.

Cuốn Kim Vân Kiều, ấn loát một cách mỹ lệ, trang hoàng, ấy vẫn là ước vọng của nhiều độc giả, thư sĩ, và cũng tham vọng của mỗi nhà xuất bản Việt Nam.

Trước đây, nét bút linh hoạt của Mạnh Quỳnh đã bài trí một bản Kiều thông dụng. Hồi năm 1946, có bản in đặc biệt mỹ thuật ra đời, do sự cộng tác của các họa sĩ Anh Đào, Nguyễn Văn Cẩn, Đỗ Cung, Lương Xuân Nhị và Tô Ngọc Vân.

Mỗi cuốn đó, theo riêng mỗi chủ trương, đã là kết quả về mặt thực hiện, nhưng vẫn còn nhiều điểm về văn chương, mỹ thuật hoặc ấn loát phải tiến cải. Thật vậy, một trình bầy ấn loát cho xứng đáng cuốn Kim Vân Kiều là một công cuộc trường kỳ còn cần nhiều gắng sức.

Với bản in này. chúng tôi không mong làm việc tân tạo, mà chỉ góp ý, tiếp lực để đi đến chỗ hoàn mỹ sau này.

- Trích Lời của nhà xuất bản Văn Học.

0972 873 962