VIỆT NAM TỰ ĐIỂN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: VNTDLVDLNT
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1970
Số trang: Trọn bộ 2 cuốn

Giới thiệu sách

Bộ sách "Việt Nam tự điển" do tác giả Lê Văn Đức cùng một nhóm Văn hữu biên soạn và cụ Lê Ngọc Trụ hiệu đính, sách do nhà xuất bản Khai Trí ấn hành lần thứ nhất năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, 1 số phần bìa của cuốn thượng bị sờn, sách dày 1865 trang, lõi sách chắc chắn.

Bất cứ nước nào đã tự hào là có một nền văn hoá là phải có một cuốn tự điển để chuẩn xác cho ngôn ngữ của quốc gia mình hầu tránh sự dùng chữ bừa bãi, lố lăng hay lai căng, vay mượn. Chữ Quốc Ngữ sau khi thành hình không lâu đã có ngay một cuốn từ điển tiếng Việt đầu tiên của Paulus Huỳnh Tịnh Của, cuốn Đại Nam Quấc Âm Tự Vị xuất bản cuối thế kỷ 19.

Dựa theo cuốn tự điển đầu tiên này nhiều tự điển và từ điển Việt Nam khác được các tác giả sau này biên soạn. Cùng với Việt Nam Từ Điển của Hội Khai Trí Tiến Đức thì Việt Nam Tự Điển của Lê Văn Đức (Lê Ngọc Trụ hiệu đính) là hai cuốn thông dụng trong Nam.

Tự Điển Việt Nam của Lê văn Đức do Lê Ngọc Trụ hiệu đính được các tác giả biên soạn trong vòng 10 năm. Từ điển gồm 2 quyển, tổng cộng 1865 trang, trong đó có 376 trang thành ngữ và 273 trang nhân danh, địa danh được xếp vào phần cuối mỗi quyển.

0972 873 962