SOCRATE 

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: SOCRATELTN
Tác giả: Lê Tôn Nghiêm 
Dịch giả: Lê Tôn Nghiêm
Nhà xuất bản: Quế Sơn Võ Tánh
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 120
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Socrate" do tác giả Lê Tôn Nghiêm biên soạn, sách được nhà xuất bản Quế Sơn - Võ Tánh ấn hành lần thứ nhất năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy. Sách được bao bìa cẩn thận, dày 120 trang, lõi sách chắc chắn.

Trong lịch sử nhân loại nói chung, Socrate đã nghiễm nhiên là một trong những nhân vật lớn nhất, ngang hàng với Khổng Tử, Phật Thích ca và Jesus.

Thân thế, đời sống đơn sơ và gương mẫu của ông nhất là cái chết anh dũng của ông là những kỉ niệm còn được ghi sâu nhất trong ký ức mọi người. Hơn nữa với thời đại chúng ta, hình như người ta còn nổ lực hơn để làm sống lại những gì xem ra càng huyền bí trong kho tàng sử liệu man mác những mông lung về con người và lịch sử ấy. Những triết gia, những học giả cả Đông lẫn Tây đều không ngớt ca tụng và nghiên cứu con người ấy trong sách vở hoặc trong những luận án đối chiếu. Riêng trong lịch sử triết học Hi Lạp và Tây Phương hình ảnh tiêu biểu của Socrate càng có vẻ linh động hơn. 

Nghiễm nhiên Socrate đã được coi là lằn ranh giới phân đôi lịch sử triết học thành một bên là triết học trước-Socrate với trên dưới bốn hay năm thế kỷ trước Tây lịch là một bên là triết học sau-Socrate và trên dưới 20 thế kỷ sau Tây lịch. Hơn nữa, trong lập trường và chủ trương rất đối nghịch nhau, nhưng nhiều khuynh hướng triết lý đã chỉ căn cứ vào tên tuổi của Socrate để làm thế giới hầu như tuyệt đối cho lý thuyết của mình. Qua cái nhìn sơ lược trên ảnh hhưởng của Socrate, đôi khi không khỏi nảy sinh ra trong đầu óc ta một ý nghĩ kỳ khôi rằng: tuy đến với ta như một kẻ trần truồng, ngu si khộng một sử liệu rõ rệt, không một lý thuyết hay một sáng tác nhỏ mọn, tại sao Socrate đã được lịch sử ca tụng ông như một kẻ đứng ở giới tuyến của minh triết (Sagesse) và triết học (Philosophie)?

( Trích )

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn.

0972 873 962