LUYỆN VĂN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: LVNHL1970
Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
Nhà xuất bản: Thanh Tân
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 310
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Luyện Văn” của tác giả Nguyễn Hiến Lê, được nhà xuất bản Thanh Tân ấn hành năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng còn nguyên bìa gáy sờn, sách dày 310 trang, lõi sách chắc chắn.

Theo Nguyễn Hiến Lê, có rất nhiều cái hay, cái đẹp không thể phân tích được “Khả dĩ ý hội, bất khả dĩ ngôn truyền” chính là vậy. Như Xuân Diệu đã nói: 

“Ai đem phân chất một mùi hương

Hay bản cầm ca!...

mà trong văn chương có những cái tế hơn thanh âm một bản đờn, màu sắc một cánh bướm hoặc hương thơm một dò lan. Bởi vậy khi phân tích ra hết hay. Ngài Tu viện trưởng Moreux nói sao thì nói, nàng Thơ và cả nàng Văn nữa nhiều khi vẫn e lệ, không dung được cặp mắt tò mò của khoa học. 

Nhưng, muốn có được sức hiểu biết căn bản về văn thơ đủ để hội ý những cái hay, tế nhị đó thì ai cũng phải trả qua một thời kỳ học hỏi. Mà muốn học thì phải so sánh, phân tích, nên dù sao phương pháp phân tích vẫn không thể bỏ qua được. 

Cuốn sách này, Nguyễn Hiến Lê viết với một lối hành văn ngắn gọn, dễ hiểu, dành cho mọi người có sức học phổ thông đều đọc được, hiểu được, khẳng định luận điểm của ông cho rằng miễn chịu khó luyện tập thì ai cũng có thể viết văn. 

0972 873 962