MINH TÂM BẢO GIÁM DIỄN CA

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: MTBGDC
Tác giả: Trương Vĩnh Ký
Dịch giả: Dương Văn Ngọc
Nhà xuất bản: Văn Hiến
Năm xuất bản: 1962
Số trang: 222
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Minh tâm bảo giám" do dịch giả Dương Văn Ngọc phiên dịch (ở phiên bản này sẽ: Giải nghĩa - phiên âm từng chữ từng câu, dịch ra vận văn từng bài, phụ thêm minh hoạ từng thiên), sách được nhà xuất bản Văn Hiến ấn hành năm 1962. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 222 trang, ruột sách đẹp, lõi sách chắc chắn.

Giữa lúc đa số thanh niên đang mê hoặc thuyết Hiện sinh trong cuộc sống. Lấy nó làm mục đích để thỏa mãn dục vọng của con người. Đứng trước một tình trạng bi đát đó, chúng tôi nhận thấy không gì hơn là cho ra đời cuốn Minh tâm Bảo giám, nguyên văn chữ hán, xuất bản tại Trung hoa từ đời thượng cổ đến cuối đời nhà Tống lại, trong đó có những câu cách ngôn, những bài minh huấn của các danh nhân, quan hệ đặc biệt là của Khổng Phu tử đều có liên quan mật thiết đến nền văn hóa nước nhà mà nhất là về phương diện đạo đức và luân lý, nghĩa là để ý tới ĐỨC DỤC nhiều hơn. ĐỨC DỤC toàn vẹn thì TRÍ DỤC mới nên. May ra chận đứng được một phần nào tà thuyết ngoại lai vô luân, vô đạo đã xô đẩy một phần nào các sinh lực thanh niên trong nước nói riêng và thế giới nói chung đi tới chỗ trụy lạc mất nhuệ khí bản tính của con người.

Cuốn Minh Tâm Bảo Giám đã được nhiều học giả dịch. Chúng tôi chỉ ước mong đóng góp một phần nhỏ mọn vào công cuộc bồi đắp nền văn hóa cổ truyền của tiền nhân lấy câu: Tiên học lễ hậu học văn làm chuẩn đích để bảo vệ về văn hóa bất diệt của dân tộc vậy.

(Trích dẫn trong phần THAY LỜI TỰA của dịch giả)

0972 873 962