NGHỆ THUẬT VÀ NHÂN SINH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NTVNSTITHTG
Nhà xuất bản: Nam Việt
Năm xuất bản: 1949
Số trang: 137

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Nghệ thuật và Nhân sinh” của các tác giả Tam ích- Thiên Giang- Thê Húc được Nam Việt ấn hành năm 1949. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột dày 137 trang, bìa màu xanh đẹp mắt, gáy tuy bị sờn nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Cuốn “Nghệ thuật và Nhân sinh” sẽ đem lại cho độc giả một ý niệm tổng quát về tính chất và cứu cánh của nghệ thuật thông qua việc đưa ra các tỉ dụ về sự tương quan giữa các bộ môn nghệ thuật, ở trong nước và thế giới với nhân sinh. 

Nghệ thuật là gì và bản sắc của nghệ thuật ở đâu? 

Nghệ thuật là sản vật của xã hội. Phát nguyện của nghệ thuật là ở trong xã hội mà cứu cánh của nó cũng là ở trong xã hội. 

Vì vậy, nghệ sĩ với quần chúng là một, và nghệ sĩ không thể làm một hạng người biệt lập. Một văn hào Nga nói nghệ thuật là sự khuyến hoà với cuộc đời. 

Nghĩa là nghệ sĩ đừng nên ẩn trong bản ngã, ly khai với xã hội, tu hành trong một thế giới riêng, sống một cuộc đời biệt lập, mà phải trở về với cuộc đời. Giữa cuộc đời quần chúng, họ sẽ tìm thấy sứ mạng lịch sử. Và cuộc đời không phải chỉ gồm có một số người mà gồm có một loài người, nghe nhạc họ, ngắm tranh họ, nghe thơ họ, như thơ của Tố Hữu hay thơ của Paul Eluard chẳng hạn. 

0972 873 962