NGUYỄN HỮU CHÂU PHAN

NGUYỄN HỮU CHÂU PHAN

NGUYỄN HỮU CHÂU PHAN

Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Châu Phan sinh năm 1937 là con trai của Cố kỹ sư Nguyễn Hữu Đính (1907-1995) (Nhà lâm học nổi tiếng với nhiều công trình khoa học về lâm nghiệp, thủy nông, trong đó có công trình khảo cứu và đề xuất giải pháp quy hoạch Rừng du ngoạn miền tây nam Huế, đề án xây dựng Bạch Mã thành Quốc gia Lâm viên). 

Năm 1962, ông Phan tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế, ngành Sử, được giữ lại làm trợ giảng, rồi chuyển qua giảng dạy ở Viện Hán học của Đại học Huế cũ. Sau ông làm chuyên viên Trung tâm Học liệu của Bộ Giáo dục, một công việc gắn liền với sách. Sau năm 1975, ông làm thầy giáo dạy sử, rồi phụ trách thư viện trường Hai Bà Trưng. Năm 1988, trường thành lập Nhà in Hai Bà Trưng, ông được giao việc điều hành cho đến khi nó phát triển thành Xí nghiệp In chuyên dùng Thừa Thiên - Huế và mãi đến năm 1998 thì mới nghỉ hưu. 

Ông hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Huế và sở hữu một thư phòng hiện có hơn 10.000 cuốn sách, hầu hết là do cụ thân sinh của ông để lại.

 

  • Các tác phẩm:
  • Xã hội nhà Lý nhìn dưới khía cạnh pháp luật (1971)
  • Tạp chí Nghiên cứu Huế
 

XÃ HỘI NHÀ LÝ NHÌN DƯỚI KHÍA CẠNH PHÁP LUẬT - ẤN BẢN ĐẶC BIỆT

Ấn phẩm "Xã hội nhà Lý nhìn dưới khía cạnh pháp luật" do tác giả Nguyễn Hữu Châu Phan biên soạn, sách do nhà xuất bản Sùng Chính tùng thư ấn hành lần thứ nhất năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách còn nguyên bìa gáy, Sách dày 181 trang, ruột sách đẹp. Ấn bản này là bản đặc biệt có thủ bút, chữ kí và lời đề tặng của soạn giả. Trong vấn đề nghiên cứu tịch sử một thời đại, việc khảo sát chế độ pháp luật có tầm quan trọng và giúp ta thấu triệt...
0972 873 962