DESCARTES NHÌN TỪ PHƯƠNG ĐÔNG 

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DCBTODBS
Tác giả: Nguyên Sa 
Nhà xuất bản: Trình Bày
Năm xuất bản: 1969
Số trang: 288
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Descartes nhìn từ phương Đông" của tác giả Nguyên Sa, sách do nhà xuất bản Trình Bày ấn hành lần thứ nhất năm 1969. Ấn bản đang lưu giữ ở Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, được bao bọc cẩn thận, ruột đẹp. Sách còn đầy đủ trang và chữ rõ. Sách bao gồm 288 trang, lõi sách chắc chắn.

Những người phương Đông quen thuộc với nền triết học, với những quan điểm về cuộc đời và vũ trụ chứa ẩn trong những Tứ Thư, Ngũ kinh, những kinh đạo đức và kinh Nam Hoa và quan tâm đến những khuôn mặt lớn, những khối óc kỳ diệu. Bằng sự biên soạn, sự bình luận hay sự san định, để lại dấu vết trong những tác phẩm danh tiếng đó, khi đi vào triết học Tây phương không thể không chú ý đến sự kiện này. Chúng ta biến thật ít và thật mơ hồ về cuộc đời của những nền tảng cốt yếu, của những cột trụ vững chắc nhất của ngôi nhà triết học Đông phương. Chúng không biết một cách chắc chắn và đầy đủ cuộc đời của những triết gia lớn phương Đông như Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử, Dương Chu. Chúng ta không biết một cách chắc chắn và đầy đủ những người đã làm thành triết học Đông phương đó đã sống một thời niên thiếu ra sao, đã hấp thụ một nền giáo dục như thế nào, bạn hữu ai thân ai sơ, cuộc đời đã có những biến cố nào lay động, tác phẩm được soạn thảo trong những trường hợp nào....

Descartes nhìn từ phương Đông làm lịch sử một cuộc đời và một triết học được nhìn ngắm trong sự đối chiếu thường trực với tư tưởng của những triết gia ở phía mặt trời mọc. Đó là lịch sử của một nhà tư tưởng lớn được Hegel mô tả như một anh hùng, như tác giả của cuộc cách mạng trí tuệ đánh dấu sự khởi đầu của thời đại mới, được Goblot, Meyerson, Parodi... tự nhận là môn đệ. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962