NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NTPPTCPr75
Tác giả: Phan Trần Chúc
Nhà xuất bản: Chính Ký
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 130
GIÁ BÁN: 1.300.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nguyễn Tri Phương" do tác giả Phan Trần Chúc biên soạn, được nhà xuất bản Chính Ký ấn hành lần thứ hai năm 1956. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 130 trang, ruột sách đầy đủ, lõi sách chắc chắn.

"Triều đình đối với các quan tại chức, việc đáng tội thì làm tội, có công thì ban thưởng. Quan cố Khâm mạng đại thần là Nguyễn Tri Phương ra trấn Hà Thành, vì thành mất, đã nhịn ăn mà chết. Về tội, chưa biết nên xử ra sao, trẫm giao cho đình thần nghị. Nhưng nghĩ Nguyễn Tri Phương trải thờ ba triều, trước sau khí tiết không thay đổi, gian nan khổ sở, mọi người đều biết. Gặp thời đa nạn, Nguyễn Tri Phương bỏ mình, tật là đáng tiếc! Vậy trẫm truyền cho Hà Nội tỉnh thần phái quân, phu hộ tống quan tài về quê an táng".

Nội dung quyển sách giới thiệu tiểu sử và những đống góp to lớn của nhà yêu nước Nguyễn Tri Phương trong quá trình xây dựng và phát triển của Miền Nam và đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Pháp cuối thế ký XIX của nhân dân Miền Nam.

0972 873 962