NHẬT BẢN MỘT KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NBMKNPT
Tác giả: Nguyễn Tử Lộc
Nhà xuất bản: Trẻ
Năm xuất bản: 1974
Số trang: 112
GIÁ BÁN: 350.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nhật Bản một kinh nghiệm phát triển" của tác giả Nguyễn Tử Lộc, sách do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 112 trang, kích thước 20x14cm. 

Trong một thời gian tương đối ngắn, Nhật Bản đã vượt thoát tình trạng phong kiến và trở thành một trong những nước kỹ nghệ tiên tiến nhất thế giới. Câu hỏi Tạo sao và Thế nào sẽ được giải đáp bởi một chánh khách lão thành và được trọng vọng nhất Nhật. Dưới thời chính phủ Yoshida-tác giả sách này-Nhật Bản sau cuộc phục hoạt lừng lẫy nhất. Cuộc phục hoạt này được ghi rõ ràng và linh động trong những trang dưới đây. 

Minh Trị Thiên hoàng lên ngôi ngày 13-2-1867. Ngày 3-1-1868 tuyên cáo phục hồi quyền tối thượng của Thiên hoàng và ngày 23-10-1868 mở một chương mới trong lịch sử Nhật Bản, vẫn thường được chính thức gọi là thời đại Minh Trị. 

Thế kỷ có tính chất quyết định của nước Nhật bắt đầu bằng sự lật đổ nền cai trị của Tướng Quân, sự bãi bỏ chế độ phong kiến và cuộc phục hưng Minh Trị, và những cải cách kế tiếp đã đưa nước Nhật trở thành một cường quốc. Từ năm 1945, Nhật Bản lại thực hiện một cuộc hồi sinh chính trị, kinh tế và xã hội hết sức vẻ vang. Trong khoảng hai mươi năm, một nước Nhật điều tàn sau Hiroshima đã lại đứng dậy và còn đứng lên cao hơn trước nữa. 

0972 873 962