NHỮNG ĐẠI LỄ VÀ VŨ KHÚC CỦA VUA CHÚA VIỆT NAM

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NDLVVKVCpre75
Nhà xuất bản: Hoa Lư
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 568

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Những đại lễ và vũ khúc của vua chúa Việt Nam" do tác giả Đỗ Bằng Đoàn và Đỗ Trọng Huề đồng biên soạn được nhà xuất bản Hoa Lư ấn hành lần thứ nhất năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách đầy đủ bìa, gáy, ruột sách đầy đủ và lõi sách chắc chắn.

Mục đích của người viết cuốn sách này là giúp các bạn thanh niên hiểu thêm về văn hóa cổ truyền, đồng thời cung ứng phần nào tài liệu cho công cuộc nghiên cứu để phát huy văn hóa dân tộc, một công cuộc cấp bách mà mỗi người Việt nam đều có nhiệm vụ tham gia.

Khảo tầm lễ nghi và vũ khúc cổ điển, chúng tôi gặp nhiều khó khăn, một phần vì tài liệu thiếu thốn, một phần vì sự hiểu biết của chúng tôi về ca vũ rất nông cạn. Tự thẹn không diễn tả được các vũ khúc cổ trong những chi tiết kỹ thuật cũng như không ghi âm được những điệu hát, chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng những khuyết điểm này sớm muộn sẽ được các nhà chuyên môn bổ chính.

Sách chia làm hai phần. Phần thứ nhất chép theo niên lịch ba mươi sáu đại lễ của các triều Lý, Trần, Lê, Tây Sơn, Nguyễn. Phần thứ hai mô tả sơ lược mười một vũ khúc lưu truyền trong đời Nguyễn. Còn về các đời trước, hoặc đã hoàn toàn thất lạc hoặc chỉ sưu tầm được tên của vũ khúc nhưng không biết nội dung ca, vũ ra sao.

(Trích dẫn trong LỜI NÓI ĐẦU của tác giả)

0972 873 962