BÁN ĐẢO ẤN ĐỘ

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: BDADPCD
Tác giả: Phạm Cao Dương
Nhà xuất bản: Lửa Thiêng
Năm xuất bản: 1971
Số trang: Trọn bộ 2 cuốn
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Bán đảo Ấn Độ" của tác giả Phạm Cao Dương, sách do nhà xuất bản Lửa Thiêng ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Bộ gồm 2 cuốn, cuốn 1 dày 204 trang, cuốn 2 dày 184 trang.  

Bán đảo Ấn Độ, bán đảo ba lớn phía nam của Châu Á, bán đảo lớn thứ hai trên thế giới. Là cơ quan chính để các cao nguyên Deccan, còn được gọi là bán đảo Deccan. Phía nam cho đến biển Ả Rập (tây nam) và vịnh Bengal (phía đông nam) giữa Ấn Độ Dương. Đồng thời, chiếm 40% dân số dân châu Á. Do rào cản về Hy Mã Lạp Sơn, tạo thành một khu vực địa lý tương đối độc lập.

Độc lập trên tiểu lục địa Ấn Độ ở dạng tấm, tấm Ấn-Úc (Ấn Độ - Úc tấm phía Bắc một phần) và tách ra khỏi phần còn lại của lục Á-Âu. Cùng với tấm va chạm Á-Âu ở phía trước, mà đã từng là một lục địa nhỏ, dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng không được tạo ra. Hiện nay, tấm Ấn-Úc tiếp tục trôi dạt về phía bắc của dãy Himalaya tăng vài cm mỗi thế kỷ. Ranh giới phía tây của tiểu lục địa Ấn Độ, tấm Ấn-Úc và mảng Âu-Á để tạo thành một ranh giới mảng bảo thủ (ranh giới mảng bảo thủ). Ngoài ra, ở đây nhiều đặc điểm địa lý, chẳng hạn như các sông băng, rừng nhiệt đới, thung lũng, sa mạc và đồng cỏ, là duy nhất cho lục địa lớn hơn.

Trong tác phẩm này, đọc giả sẽ có thêm nhiều thông tin liên quan đến một giai đoạn quan trọng của lịch sử Ấn Độ, giai đoạn trong đó nền văn minh cổ của xứ này đã nẩy nở, phát triển và bành trướng sang các nước Châu Á khác trong đó có nước ta. 

0972 873 962