PHEDON KHẢO VỀ LINH HỒN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: PDKVLHPLATO
Tác giả: Platon
Dịch giả: Trịnh Xuân Ngạn
Nhà xuất bản: Bộ Quốc Gia Giáo Dục
Năm xuất bản: 1961
Số trang: 330

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Phedon khảo về linh hồn" của tác giả Platon do dịch giả Trịnh Xuân Ngạn phiên dịch sách được nhà xuất bản Bộ Quốc Gia Giáo Dục ấn hành lần thứ nhất năm 1961. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp và đầy đủ trang, sách dày 330 trang, lõi sách chắc chắn.

Socrate đã đi khắp các thành bang để chứng minh với mọi người rằng ông không phải là người thông minh, tài giỏi nhất như mọi người thường nói - Ông đi tìm một người giỏi hơn mình. Và để chứng minh cho người kia giỏi hơn ông hay không, ông đưa ra các câu hỏi và dùng lập luận để đối đạp lại. Cả đời ông đã không thể chứng mình được việc "ông không phải là người giỏi nhất".

Quá trình đi tìm hiểu thế giới đó của ông đã rơi vào tai mắt của chính quyền, họ cho ông là một kẻ làm hại thanh niên với những tư tưởng phá hoại và rồi một hội đồng được thành lập và kết ân ông. Socrate chấp nhận cái chết và nói: "luật pháp không kết tội tôi, mà đa số mọi người về hùa và kết tội tôi".

Trước lúc chết ông vẫn còn để lại cho nhân loại những tư tưởng hĩ đại, tư tưởng ấy được Platon viết cách đây 2400 năm , kể về cái chết của người thầy mình - Socrate. 4 đội thoại được Platon ghi lại trong quá trình đó là:

1. Euthyphro

2. Biện giải

3. Crito

4. Phedon

Trong đó, Phedon là cuộc đối thoại bàn về cái chết. Ông chấp nhận cái chết một cách thanh thản. Uống thuốc độc, tiếp đón những người đến thăm và chờ đợi ra đi.

Con người có linh hồn hay không?

Linh hồn có thật sự bất tử, bất tận hay không?! Hay chết là hết?!

Socrate nói: không, con người có linh hồn và linh hồn đó bất tử, bất tận.

0972 873 962