ROMMEL CON CÁO GIÀ SA MẠC

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: RMCCGSMPre75
Tác giả: Bernard Michal
Nhà xuất bản: Sông Kiên
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 300
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Rommei con cáo già sa mạc" của tác giả Bernard Michal, sách do dịch giả Người Sông Kiên và Lê Thị Duyên phiên dịch, được nhà xuất bản Sông Kiên ấn hành lần thứ nhất năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, được bao bọc cẩn thẩn. Sách dày 300 trang, lõi sách chắc chắn, gáy sách hơi cong.

Romel của chúng ta trở nên một ảo thuật gia hay một ông ba bị đối với quân đội chúng ta, biểu hiện một mối hiểm nguy trầm trọng. Họ nói nhiều qua về ông ta. Mặc dầu chắc chắn ông là một người qua cương nghị và có khả năng, nhưng ông không hề là một siêu nhân. Việc binh sĩ của chúng ta gắn cho ông những quyền lực siêu nhân quả là một chuyện rất tiếc. Việc rất quan trọng là chúng ta không bao giờ nói về Rommel khi nhắc nhở về quân thủ của chúng ta tại Lybie. Chúng ta phải gọi người Đức " Địch quân" và dứt khoát không để cho bị thôi niên vì cái tên Rommel nữa. Tất cả những cấp chỉ huy đều phải hiểu rằng đây là một điềm tâm lý cực kỳ quan yếu. Bản mật văn trên đây của bộ tư lệnh Anh quốc trong cuộc chiến tranh trên sa mạc đã nói lên quá hùng hồn. Nó chứng tỏ rằng trong số các đại lãnh tụ quân sự của thế chiến thứ hai, Erwin Rommel đã là người tạo ra nhiều huyền thoại nhất. ( Trích lời giới thiệu)

Rommel sinh năm 1891 tại Wurttenberg, Đức, là con trai của một giáo viên. Dù gia đình không có truyền thống quân nhân, Đế chế Đức mới thống nhất đã biến một sự nghiệp quân sự thành lựa chọn hợp thời, và chàng Rommel trẻ tuổi đã trở thành một sĩ quan. Trong Thế chiến I, ông đã cho thấy mình là một nhà lãnh đạo bẩm sinh với lòng can đảm hiếm thấy, tham gia chiến đấu ở Pháp, Romania và Ý. Sau chiến tranh, ông theo đuổi sự nghiệp giảng dạy trong các học viện quân sự Đức, trở thành tác giả cuốn giáo trình, Infantry Attacks (Tấn công Bộ binh), được đánh giá cao.

Vào ngày này năm 1944, vị tướng người Đức Erwin Rommel, biệt danh là “Cáo Sa mạc” (Desert Fox) được lệnh phải lựa chọn: hoặc bị xét xử trong một phiên tòa công khai vì tội phản quốc, với cáo buộc là đồng phạm trong âm mưu ám sát Adolf Hitler; hoặc phải uống cyanide. Ông đã chọn cách thứ hai.

0972 873 962