SỬ HỌC NHẬP MÔN - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: SHNM1970
Nhà xuất bản: Văn Hào
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 188
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn bản "Sử học nhập môn" của tác giả TS Sử Học Châu Long - TS Luật Khoa Lê Kim Ngân, sách do nhà xuất bản Văn Hào ấn hành lần thứ nhất năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột dày 188 trang, sách không bị cong góc hay mất trang, chữ in rõ không bị nhoè. Đây là ấn bản có thủ bút và chữ ký của tác giả Lê Kim Ngân.

Vừa bước chân vào lãnh vực sử, ta cần phải biết rõ ngay những danh từ thường được sử dụng trong lãnh vực này để có thể hiểu rõ một cách tường tận về nội dung những bài của các sử gia viết. Cho nên, Vấn đề định nghĩa các danh từ là vấn đề được chúng tôi bàn tới trước hết trong phần mở đầu này.

Vì sao chúng ta lại nghiên cứu lịch sử? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong TIẾT THỨ NHÌ của phần mở đầu: Lợi ích của sử học

Và sau nữa, khi nghiên cứu lịch sử, ta cần phân định rõ giới hạn của sử học đối với các môn học khác gần với sử học để khỏi nhầm lẫn đối tượng của các môn học này với nhau. Vì vậy trong TIẾT THỨ BA của phần mở đầu này chúng tôi sẽ bàn tới phạm vi của sử học.

(Trích lời tựa)

0972 873 962