CỔ VĂN TRUNG QUỐC

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CVTQ
Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
Nhà xuất bản: Tao Đàn
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 482 trang

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cổ văn Trung Quốc" của tác giả Nguyễn Hiến Lê, Tao Đàn xuất bản năm 1965. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách đóng bìa xưa, không còn bìa gốc, chữ in rõ nét, dày 482 trang.

" Tuy nhiên tâm sự tuy chung mà tâm hồn thì xưa và nay dường như có hơi khác. Thời nay chắc vẫn còn những vị như Khuất Nguyên, Giả Nghị, như Đào Tiềm, Phương Hiếu Nhụ..., lẽ nào lại không? Vậy mà mỗi khi muốn có cái cảm giác nhẹ nhàng như người mới tắm dưới suối lên rồi đứng hóng gió trên ngọn đồi thì chúng tôi cứ phải lật bộ Cổ văn ra chứ không tìm được trong một tác phẩm hiện đại nào cả. Thật là công hiệu, chỉ đọc mươi hàng chúng tôi đã được thở cái không khí của cổ nhân. Đó là cái lợi lớn nhất của Cổ văn đối với chúng tôi.

Còn như cái lợi về luyện văn: nghị luận thì chặt chẽ mà đột ngột, tự sự thì giản lược mà linh hoạt, miêu tả thì tài hoa mà gợi hình, lời văn thì hàm súc và cảm động vì luôn luôn thành thực; cái lợi đó chúng tôi khỏi phải bàn tới, mà chắc Cổ  nhân cũng chẳng muốn cho chúng ta bàn tới. " 

0972 873 962