THI CA VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TCVNHDTTK
Tác giả: Trần Tuấn Kiệt
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1967
Số trang: 1150
GIÁ BÁN: 3.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Thi ca Việt Nam hiện đại (1880-1965) của tác giả Trần Tuấn Kiệt được nhà xuất bản Khai Trí ấn hành lần thứ nhất năm 1967. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa cứng gốc, ruột đầy đủ trang, lõi sách rất đẹp.

Ở cuốn “Thi ca Việt Nam hiện đại” tác giả đã đứng ở vị trí phía người thưởng ngoạn sưu tầm thơ. Khi cảm thông được với nguồn rung cảm chân thành và đặc biệt, từ người từng nổi danh trên thi đàn hay người mới xuất hiện, hoặc tác giả nhận thấy bóng dáng họ sẽ rực rỡ ở ngày mai, ông đã ghi lại tiếng thơ của họ ở tập sách này. 

Tác giả đã gắng công tuyển chọn đầy đủ gần một trăm năm thi ca, gần một thế kỷ gian lao đã qua đi trên bước đường thơ Việt, một thứ ngôn ngữ thơ làm nền tảng cho lịch sử Việt bền vững. Sức sống mãnh liệt dậy lên trong từng lời thơ, cùng những nỗi niềm, những suy niệm, những chân trời mộng tưởng mà người thơ đã thực hiện được cho nền văn học Việt Nam. 

Ngoài những trường hợp ngoại lệ của thi nhân, tác giả sắp xếp cho in theo ba thời lịch sử, thơ tiền chiến, thơ trong chiến tranh và thơ hậu chiến. Ba thời kỳ phân định thông thường như đã có nhiều người quen gọi, và các thi nhân xuất hiện trong mỗi thời kỳ, cứ theo thứ tự tuổi tác mà tuần tự được ghi nhận cho đến năm 1965.   

0972 873 962