THIỀN VÀ TÂM PHÂN HỌC 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TVTPHPre75
Tác giả: D.T Suzuki 
Dịch giả: Như Hạnh
Nhà xuất bản: Kinh Thi
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 320
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Thiền và tâm phân học" của tác giả D.T Suzuki, do dịch giả Như Hạnh phiên dịch, sách do nhà xuất bản Kinh Thi ấn hành lần thứ nhất năm 1973.  Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách đẹp, nguyên bìa, gáy, ruột không mất trang, chữ rõ không nhòe. Sách đóng bìa xưa, còn bìa gốc, có tổng cộng 320 trang, lõi sách chắc chắn. 

Sách này là kết quả của một cuộc hội thảo về Thiền và tâm phân học, dưới sự bảo trợ của Ban Tâm Phân Học và Trường Y khoa, Autonomous National Unviversity, Mexico và thượng tuần tháng tám 1957, ở Cuernavaca Mexico. 

Bất cứ một tâm lý gia nào, cho dù cách đây hai mươi năm, hẳn đã hết sức ngạc nhiên-hay bất mãn, thấy các đồng liêu của mình đi lưu tâm đến một hệ thống tôn giáo thần bí như Thiền Tông. Ông hẳn đã lại còn ngạc nhiên hơn nữa thấy rằng đa số những người hiện diện không phải chỉ lưu tâm đến mà còn quan tâm sâu xa, và rằng một tuần lễ gần gũi giáo sư Suziki và những tư tưởng của ông ít nhất cũng có thể nói là đã gây một ảnh hưởng phấn khích và hăng say đối với họ. 

Lý do của sự thay đổi này nằm trong những yếu tố được bàn luận sau đây trong sách, nhất là trong bài của tôi. Tóm tắt những yếu tố, ta có thể tìm thấy chúng trong sự phát triển của lý thuyết tâm phân học, trong những thay đổi đã xảy ra trong không khí trí thức và tâm linh của thế giới Tây phương, và trong văn nghiệp của giáo sư Suzuki, mà bằng những sách vở, những thuyết giảng và nhân cách của ông, đã khiến thế giới Tây phương làm quen với thiền. 

Cuốn Thiền và phân tâm học được chia làm hai phần chính. Phần thứ nhất là giảng thuyết về thiền, phần thứ hai là Tâm phân học và thiền. Đối với phần đầu tiên, tác giả viết về lý thuyết về thiền ở Đông và Tây, vô thức trong thiền, khái niệm về ngã trong thiền, công án và ngũ vị. Phần thứ hai, tác giả phân tích sâu hơn về thiền trong đời sống của con người. Chính vì vậy, cuốn sách này mang cho chúng ta những cách nhìn nhận đầy đủ và hiểu biết thêm sâu rộng về thiền và phân tâm học. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962