THÚ CHƠI SÁCH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TCSVHSTD
GIÁ BÁN: 7.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Thú chơi sách" của tác giả Vương Hồng Sển, sách do nhà xuất bản Tự Do ấn hành lần thứ nhất năm 1960. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng sách còn đọc tốt, sách được chủ sở hữu trước đóng bìa, đem bìa gốc ra dán ở bìa cứng bên ngoài. Đây là ấn bản in trên giấy trắng mịn với số lượng giới hạn. Sách dày 170 trang.  

Một trong những cây đại thụ trong nền văn học Việt Nam không thể không nhắc đến cụ Vương Hồng Sển. Ông là nhà văn hóa,  học giả, nhà sưu tập đồ cổ nổi tiếng. Với số lượng đầu sách của Vương Hồng Sển đồ sộ, ông đã để lại những tri thức, trải nghiệm, kinh nghiệm của cuộc đời mình cho rất nhiều những thế hệ mai sau nữa. Ngoài những đóng góp trong lãnh vực văn chương, ông cũng có những đóng góp to lớn trong vai trò một nhà sưu tầm đồ cổ.

Cụ Vương Hồng Sển (1902 – 1996), bút hiệu Anh Vương, Vân Đường, Đạt Cổ Trai. Ông được xem là người có hiểu biết sâu rộng về miền Nam và rất được kính trọng trong giới sử học và khảo cổ ở Việt Nam. Khi chết ông đã hiến tặng ngôi nhà (Vân đường phủ) và toàn bộ sưu tập đồ cổ của mình cho Nhà nước Việt Nam (tổng cộng 849 cổ vật khác nhau) với hy vọng thành lập một bảo tàng mang tên ông.     

THÚ CHƠI SÁCH là một trong những tác phẩm nổi tiếng được nhiều độc giả mến mộ. Lối văn của cụ là lối văn nói, đôi khi trong tác phẩm này độc giả bắt gặp lấp ló đâu đó những câu văn dài dòng nhưng cái hay là không tối nghĩa. Những gì cụ Vương Hồng Sển viết ra rõ ràng, mạch lạc về thú vui tao nhã ở đời. "Trong các tặng phẩm dành riêng để thù lạc lương bằng, sách là một quà hữu ích, khả lân khả ái, và sách làm cho mối tình kết giao đôi bên càng sâu đậm, càng lâu bền hơn các tặng phẩm nào khác. Khi đọc đúng chổ, sách dạy khôn khéo, vừa an ủi cơn sầu, vừa giúp vui và gây phấn khởi, sách làm đời sống tinh thần người đọc thêm hào hứng, hùng mạnh."

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn.        

0972 873 962