TÌM HIỂU ĐẤT HẬU GIANG

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: THDHG
Tác giả: Sơn Nam
Nhà xuất bản: Phù Sa
Năm xuất bản: 1959
Số trang: 119
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tìm hiểu đất Hậu Giang" của Sơn Nam do nhà xuất bản Phù Sa được ấn hành lần thứ nhất vào năm 1959. Ấn phẩm đang được lưu trữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột chắc chắn, đủ 119 trang, có nhiều bản đồ và hình ảnh.

Miền Hậu Giang là miền đồng bằng, rất rộng ở về phía Nam con sông Hậu. Con sông này là chi nhánh của sông Cửu Long chảy từ Nam Vang xuống nước ta, hướn Tây Bắc - Đông Nam. Từ biên thùy Cam Bốt đến cửa biển, sông dài độ hia trăm hai mươi cây số. Nếu ta lấy bản đồ mà kẻ hai con đường thẳng thước thợ tới sông Hậu  thời con đường ngắn nhất là từ Long Xuyên đến Rạch Giá, dài độ sáu mươi cây số và con đường dài nhất đi qua Ba Xuyên và An Xuyên dài độ một trăm sáu mươi cây số.

Không cần phải đo diện tích thời miền Hậu Giang là một phần ba đất Nam. Toàn là đồng bằng rất thấp, trừu mấy ngọn đồi ở An Giang và Hà Tiên nổi lên như để làm cảnh. Trừ Ba Xuyên và An Xuyên, tức là miền Bạc Liêu và Cà Mau trước thời một phần ba là bùn lầy, đầy rừng, nhung nhúc những rắn.

0972 873 962