TIẾNG HÁT LÊN TRỜI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: THLTNTH
Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng
Nhà xuất bản: Xuân Hương
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 259

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tiếng hát lên trời" của tác giả Nguyễn Thị Hoàng, bìa do hoạ sỹ Duy Thanh thực hiện, được nhà xuất bản Xuân Hương ấn hành lần thứ nhất năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn bìa gáy, gáy bị mất một đoạn rất nhỏ bên dưới, gồm 259 trang. 

"... Thôi em về. Lời ngắn ngủi, vọng âm dài, tôi nghe ngân nga trong lòng một nỗi buồn cũng chơi vơi, nhẹ tênh và cao vút như tiếng hát của người đàn bà đêm trăng lu nào đưa hai con mắt Toan mở trừng trừng về với cõi muôn đời nín lặng.

Bóng tối chìm ngập gian phòng mênh mông. Tôi đi ra cửa. Tiếng còi xe bỗng thét lên ngoài đường, và bánh xe lăn đều, gần mãi lại như nghiền lên óc tim người mang súng lặng lẽ và thong thả bước xuống xe, tiến vào phía ông ta đứng. Họ biến thành những khối bóng lờ mờ di động, như quỷ ma trong một cõi âm ty mù mịt nào, cách xa tôi, muôn trùng, nhưng chỉ còn một màn sương đục mờ dửng dưng nào đó.

Rồi ông Hưng Long và những người lính khuất trong chiếc xe bít bùng kín mít. Còn mình tôi đứng trong sân vắng của tòa nhà hoang. Thôi em về. Lời cuối cùng của tình yêu trăn trối. Nhưng bây giờ, tôi biết về đâu.".

0972 873 962