TRIẾT VĂN TRÍCH DỊCH

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: TVTDTHT
Nhà xuất bản: Đại Học Huế
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 791

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Triết văn trích dịch” của tác giả Trịnh Huy Tiến - Bùi Hữu Sủng được  nhà xuất bản  Đại Học Huế ấn hành năm 1963. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách đẹp nguyên bìa gáy, ruột dày 791 trang, lõi sách chắc chắn.


Muốn sống mãnh liệt, phải tiếp nhựa sống vào mình; muốn tư tưởng cho khúc chiết và dồi dào, phải đọc các tác phẩm triết gia cổ kim để hấp thụ lấy lối suy luận và cách diễn đạt tư tưởng.


Đấy là phương pháp hiệu nghiệm hơn hết cho thanh niên hiếu học muốn sinh hoạt về tinh thần và đào luyện cho mình một bộ óc triết lý


Nhưng khốn nỗi, tủ sách triết học củ nước ta còn nghèo, triết phẩm phiên dịch từ ngoại ngữ sang Việt Ngữ còn hiếm, đa số thanh niên lại không đủ sức về Pháp văn để đọc và hiểu một trang của Descartes hay Bergson.


Tình cảnh ấy đòi hỏi những cố gắng về việc biên soạn sách và dịch thuật. Quyển sách của chúng tôi là một trong những cố gắng ấy. Chúng tôi sẽ giới thiệu trong quyển văn tuyển này những tư tưởng uyên thâm về triết lý khoa học, những nhận xét thấu đáo của các bộ óc thông thái vào bậc nhất nhì trong nhân loại.0972 873 962