TƯ TƯỞNG LÃO TRANG TRONG Y THUẬT ĐÔNG PHƯƠNG 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: TTLTTYTDP
Tác giả: Trần Văn Tích
Nhà xuất bản: An Tiêm
Năm xuất bản: 1974
Số trang: 180
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Tư tưởng lão trang trong y thuật đông phương" của tác giả Trần Văn Tích, sách do nhà xuất bản An Tiêm ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, sách dày 180 trang, lõi sách chắc chắn.

Y học cổ truyền phương Đông là một nền y học lớn, rất lớn. Trước hết nó lớn về tầm vóc. Vươn dài từ Mông Cổ, Tây Tạng, Mã châu qua Triều tiên, Nhật Bản, phủ trùm lên cả lục địa Trung Hoa, phát một rễ phụ rất vững vàng trên mảnh đất quê hương Việt Nam chúng ta; đâm những cành bóng rợp mát qua ảnh hưởng sâu đậm vào các nền y học Ả Rập; Ba Tư, Ấn Độ; Đông Y đã lấy đối tượng phục vụ là khối nhân loại khổng lồ của miền Đông Nam Á, nghĩa là một phần tư nhân loại.

Tập sách nhỏ nầy, tự đặt cho mình tham vọng cố gắng phác họa tầm ảnh hưởng của tư tưởng Lão Trang vào y lý cổ truyền, đã được trích đăng một phần trên các tạp chí Bách Khoa và Phương Đông. Nó ra đời nhằm đáp ứng những đòi hỏi và tuân theo lời khuyên nhủ của một số thân hữu, muốn có tài liệu trọn vẹn dưới tay, thay vì phải đọc rời rạc và đứt quãng. 

0972 873 962