TUỒNG HÁT BỘI NGŨ HỔ BÌNH TÂY

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: THBNHBT
Tác giả: Nguyễn Diêu
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 220
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn Phẩm" Tuồng hát bội Ngũ hổ bình Tây" của tác giả Nguyễn Diêu, sách do 2 cụ Trần Văn Hương và Lê ngọc Trụ sao chép và trình bày, được nhà xuất bản Khai Trí ấn hành năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách còn nguyên bìa gáy, ruột dày 220 trang, lõi sách rất đẹp. 

"Nhiều áng văn chương của tiền nhơn, những tác phẩm, dịch phẩm rất có giá trị, về nội dung ý nghĩa cũng như về phương diện văn chương điển cố, xuất bản khoảng 1880-1920, đã bị thất lạc, bị quên lảng cùng với thời gian. 

Thêm vào đó, nước ta kế tiếp trải bao nạn chiến tranh loạn lạc, nên phần lớn những sản phẩm tinh thần, những sách vở xuất bản và những bản cảo sáng tác chưa ấn hành, đã bị làm mồi cho binh lửa bom đạn, đã bị thiêu hủy tiêu tan.

Ngày nay, khi cần tham khảo tài liệu, hoặc muốn thưởng thức một áng văn cổ, giới học giả sinh viên thật không biết tìm ở đâu được. Chính vì vậy, Bổn tuồng hát bội Ngũ Hổ Bình Tây , tác giả sao lại và hiệu chính, dựa theo bản chép tay của cụ Nguyễn Văn Mai, cựu giáo sư Việt văn Trường Trung học Chasseloup-Laubat Sài Gòn, do ông bạn Vương Hồng Sển cho mượn. Vì thế, về phương diện trình bày, tác giả giữ theeo bản chính, không chia tuồng ra từng cảng từng lớp."

(Trích Lời nói đầu)

0972 873 962