VIỆT NAM VĂN HỌC BÌNH DÂN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: VNVHBDNTP
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 445
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Việt Nam văn học bình dân” của Nguyễn Trúc Phượng được nhà xuất bản Khai Trí ấn hành  năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột dày 445 trang, sách chưa rọc, lõi sách chắc chắn.

Văn học bình dân là phản ánh nguyện vọng chân thành, là lợi khí sắc bén nuôi dưỡng những cái chí khí hào hùng của Dân tộc Việt Nam. Văn học bình dân giữ gìn phần tinh hoa kỳ diệu bất diệt thời này sang thời khác không thể bị xoá nhà. Hơn nữa, nước Việt Nam mến yêu của chúng ta lại có một hoàn cảnh lịch sử gay go diễn tiến không ngừng song song với nguồn kinh tế phong phú màu mỡ, đó là một trong những điều kiện đặc biệt trung thành cưu mang ra nền văn học bất thành chương ấy. 

Vậy: 

- Văn học bình dân xuất hiện từ hồi nào?

- Hoàn cảnh nào? Ở đâu? 

- Tác giả là ai? 

Thật khó để giải đáp những điều này, vì vậy, ta nên đánh giá theo hướng, văn học bình dân là cả kho vàng của văn học của cả dân tộc chứng chẳng riêng từng địa phương hay cá nhân nào. Hoài niệm từ lòng dân, được sống còn do sự truyền khẩu của nhân dân. Nhân dân có công vun trồng nuôi dưỡng, bảo vệ lưu tuyền nó thì nó là quyền của nhân dân, con đẻ của linh hồn nhân nhân. 

0972 873 962