Ý NIỆM BẠC MỆNH TRONG ĐỜI THÚY KIỀU

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: YNBMTDTKPre75
Tác giả: Đàm Quang Thiện 
Nhà xuất bản: Nam Chi Tùng Thư
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 186
GIÁ BÁN: 1.300.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Ý niệm bạc mệnh trong đời Thuý Kiều” do tác giả Đàm Quang Thiện biên soạn được nhà xuất bản Nam Chi Tùng Thư ấn hành năm 1965. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách đóng bìa xưa còn bìa gốc, lõi sách rất đẹp.

Đọc “Truyện Kiều” ta thấy, đời thiếu niên và thanh niên của Vương Thuý Kiều hoàn toàn bị chi phối bởi ý niệm “bạc mệnh”. Vậy ý niệm ấy ở đâu mà ra, ý niệm ấy đã có những nghĩa nào, ý niệm ấy đã chi phối đời Kiều ra sao và kết quả của cuộc chi phối ấy là như thế nào? 

Đầu tiên, Thuý Kiều có một “tiên nhiên” rất nặng về tình cảm. Cái “tiên nhiên” của một người không có phương pháp giáo dục nào, không có thế lực uy quyền nào, không có hoàn cảnh xã hội nào của thể biến đổi sâu xa được. Nó sẽ luôn là bố cảnh cho tất cả các biến cố liên tiếp, hợp lại thành cuộc đời của người ấy. cái bản chất đa cảm của Thuý Kiều sẽ luôn luôn là bố cảnh cho tất cả các biến cố sẽ lần lượt đến với nàng. Nó là thứ đất màu mỡ cho sự nẩy nở của mầm “bạc mệnh” thành cành cao, cành dài, lá xanh, hoa nhiều, quả lắm. 

Trong đời Vương Thuý Kiều, biến cố buồn đã như một tảng đá ném vào lòng sông của cuộc đời nàng đúng như lời đoán của vị tướng sĩ năm xưa cho Kiều biết rằng sắc đẹp lộng lẫy của nàng là một điềm báo nàng sẽ phải chịu kiếp “bạc mệnh” cho đến hết đời tài hoa: 

“Anh hoa phát tiết ra ngoài

Nghìn thu bạc mệnh một đời tài hoa” 

0972 873 962