DƯƠNG QUẢNG HÀM - VĂN HỌC VIỆT NAM

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DQHCHVN
Tác giả: Dương Quảng Hàm
Nhà xuất bản: Trung Tâm Học Liệu
Năm xuất bản: 1968
Số trang: Trọn bộ 3 cuốn
GIÁ BÁN: 1.100.000₫

Giới thiệu sách

Bộ sách “Văn học Việt Nam” của tác giả Dương Quảng Hàm, sách do nhà xuất bản Trung Tâm Học Liệu ấn hành năm 1968. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách nguyên bìa gáy, lõi sách rất đẹp. Cuốn 1: Văn học Việt Nam dày 240 trang. Cuốn 2: Việt Nam thi văn hợp tuyển dày 266 trang. Cuốn 3 Việt Nam văn học sử yếu dày 500 trang. 

Văn học Việt Nam là sự tích hợp từ hai dòng văn học dân gian và văn học viết của những người dùng tiếng Việt. Trong suốt thời phong kiến, phần lớn các tác phẩm thành văn của văn học Việt Nam được viết bằng chữ Hán do nhiều nguyên nhân: ảnh hưởng văn hoá Trung Quốc, thiếu chữ viết bản địa, chữ Nôm ra đời lại không được triều đình khuyến khích... Về sau, văn học Việt Nam được thống nhất viết bằng chữ quốc ngữ. Văn học Việt Nam của tác giả Dương Quảng Hàm được soạn theo khoa giảng Việt văn ở năm thứ ba và năm thứ tư ban Cao - đẳng Tiểu - học vào thời trước, gồm hai phần :
- Phần thứ nhất : Phép tắc các thể văn
- Phần thứ nhì : Trích lục các bài văn để giảng nghĩa

Việt Nam thi văn hợp tuyển là một hợp tuyển đầy đủ màu sắc, đặc trưng và thể loại Văn học Việt Nam dựa trên ba tiêu chuẩn chọ lựa: Văn từ. Tư tưởng. Tác phẩm tiêu biểu. Bao gồm từ ca dao đến các tác phẩm chữ Nôm, kể cả khuyết danh và các tác giả, tác phẩm của nền văn học chữ Quốc ngữ đến năm 1945.

Việt Nam Văn Học Sử Yếu bao quát một khối lượng kiến thức khổng lồ, bắt đầu từ văn học dân gian cho đến các tác giả hiện đại cùng thời với Dương Quảng Hàm như: Lưu Trọng Lư, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử... Không chỉ dừng ở việc khảo cứu các giai đoạn, các tác giả và tác phẩm văn học, sách còn đề cập đến các tác giả Trung Quốc có ảnh hưởng tới văn học Việt Nam, đến sự hình thành chữ Quốc Ngữ và ảnh hưởng của văn học Pháp đến nền quốc văn hiện đại.
Dương Quảng Hàm là một nhà nghiên cứu giáo dục, văn học sử nổi tiếng của Việt Nam nửa đầu thế kỷ 20.

0972 873 962