ELIA KAZAN

ELIA KAZAN

ELIA KAZAN

Elia Kazan, tên thật là Elia Kazanjoglous, sinh ngày 07/09/1909 tại Constantinople, Đế quốc Ottoman (ngày nay là Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ). Ông là đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn, diễn viên người Mỹ gốc Hy Lạp, được mô tả bởi The New York Times là “một trong những đạo diễn được tôn vinh và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Broadway và Hollywood”.

Ông là cái tên cửa miệng của tại nước Mỹ khi người ta nói về điện ảnh cũng như về tiểu thuyết hiện đại Hoa Kỳ. 

Với điện ảnh, ông từng nổi tiếng qua công lao phát hiện và lăng xê tài tử lừng danh James Dean, qua những bộ phim được xếp vào hàng thượng thặng như Phía đông vườn địa đàng, Boomerang, Trên bến tàu, Một người trong đám đông… và càng nổi tiếng hơn khi đoạt giải Oscar của Hàn lâm viện điện ảnh Hoa Kỳ.

Với văn chương, chỉ qua ba cuốn tiểu thuyết: America America, The Arrangement, The Assassins ông đã được coi là một trong những nhà văn có tác phẩm gây tranh cãi ồn ào nhất, bán chạy nhất tại nước Mỹ.

Ông mất tại nhà riêng ở Manhattan (Mỹ) ngày 28/09/2003.

 

  • Các tác phẩm:
  • Vùng trời mơ ước (NXB Hiện Đại, 1973)
  • Trở lại thiên đường (NXB Kẻ Sĩ, 1973) 
  • Những kẻ sát nhân (NXB Kẻ Sĩ, 1973)

 

NHỮNG KẺ SÁT NHÂN

Ấn phẩm "Những kẻ sát nhân" của tác giả Elia Kazan, sách do dịch giả Nguyễn Hữu Đông chuyển sang Việt ngữ, được nhà xuất bản Kẻ Sĩ ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách đóng bìa xưa bìa còn nguyên bìa gốc, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 600 trang. JUANA, Cô gái Mỹ 17 tuổi mang dòng máu Mehicô - Đức, một hôm bỗng bỏ nhà đi hoang theo Vinnie, kẻ gần như cưỡng hiếp cô, lại đang sống cùng một cô gái mà hắn cho mang bầu,, trong "cái ổ" của bọn...

TRỞ LẠI THIÊN ĐƯỜNG

Ấn phẩm "Trở lại thiên đường" của tác giả Elia Kazan" do dịch giả Nguyễn Hữu Đông chuyển ngữ sang tiếng Việt, được nhà xuất bản Kẻ Sĩ ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp. Sách đóng bìa xưa, còn bìa gốc, ruột đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn. Sách từng nằm trong bộ sưu tập của nhà văn miền nam Ngọc Linh và được bảo quản rất tốt. Trở lại thiên đường" là một cuốn tiểu thuyết tràn ngập sức sống với những nhận xét độc đáo, bất ngờ và tinh tế. Cuốn tiểu...
0972 873 962