VIỆT SỬ XỨ ĐÀNG TRONG

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: VSXDTPK
Tác giả: Phan Khoang
Nhà xuất bản: Khai Trí
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 691

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Việt sử: Xứ Đàng Trong 1558- 1777” của Phan Khoang do nhà xuất bản Khai Trí ấn hành năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng tốt, bìa gốc, gáy sách đã được gia cố lại và có 1 chút sờn, sách dày 691 trang, ruột sách đẹp, lõi sách rất đẹp. 

 

VIỆT SỬ: XỨ ĐÀNG TRONG (1558-1777) - CUỘC NAM TIẾN CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM không chỉ là một cuốn lịch sử của một phần cơ thể dân tộc, quốc gia Việt Nam mà còn là một trong những cuốn sách đầy đặn bậc nhất ở thập kỷ 60 về những vấn đề cơ bản của công cuộc khai phá vùng đất Nam Bộ ngót 300 năm. Đặc biệt, cây bút sử học Phan Khoang có được những nhận định về bản chất của các sự kiện lịch sử (vốn rất phức tạp và chồng chéo) được đưa ra trong quá trình “phục hiện lịch sử Đàng Trong”, sau gần 50 năm, vẫn có sức tham khảo, gợi mở với nhận thức lịch sử ngày nay.

 

 

Từ khi mới ra mắt bạn đọc đã sớm được ghi nhận. Vấn đề là ở chỗ, tác phẩm này không chỉ là sự phục hiện hệ thống và chi tiết nhất về lịch sử hình thành Vương triều Nguyễn nói riêng và lịch sử Đại Việt thời Lê - Trịnh nói chung, mà còn được dưa trên căn bản hệ thống tư liệu rất đồ sộ, quý hiếm. Chúng ta biết rằng, viết về lịch sử xứ Đàng Trong, không chỉ đụng đến lịch sử cuộc Nam tiến hào hùng, đẫm mồ hôi nước mắt của những người con dân Việt can đảm và khai phóng, mà còn đề cập đến lịch sử của vương quốc Chăm Pa, vấn đề Chân Lạp… những thách đố với giới sử học lúc đó và cả ngày hôm nay.

 

 

 

0972 873 962